Bố Vợ – Bách Khoa Toàn Thư Của Gia Đình Chúng Tôi

Gia đình nhỏ của tôi thật may mắn khi nhận được nhiều sự lo lắng, quan tâm, chăm sóc nhất của bố mẹ vợ so với các anh chị em khác. Mấy anh chị em bên vợ thường đùa rằng: “chúng tôi đã giành hơn 50% tình yêu thương của các cụ rồi, 50% còn lại lại phải chia đều ra cho tận 3 gia đình khác”

Có lẽ vì hoàn cảnh gia đình nhỏ của tôi gặp nhiều sóng gió hơn cả nên bố mẹ thương. Nhớ lại quãng thời gian nhà tôi gặp khủng hoảng, ông bà ngoại đã hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần. Và bố vợ tôi cũng chính là nguồn động lực không nhỏ cho tôi gượng lại sau cơn khủng hoảng ấy.

Bố, Mẹ vợ của Bùi Văn Trúc
Bố, Mẹ vợ của Bùi Văn Trúc

Bố vợ tôi xuất thân trong gia đình người dân tộc Sán Dìu có 6 đời làm thuốc nam cổ truyền, chuyên trị bệnh vô sinh, hiếm muộn. Ông chuyên khám bệnh, bốc thuốc điều trị cho bệnh nhân. Có lẽ vì là một vị thầy thuốc chữa cho các bệnh nhân căn bệnh khó nói nên ông cụ là một người rất tinh ý và tâm lý. Không chỉ tâm lý với người bệnh, mà với con cái, cháu chắt, anh em trong nhà, ông cũng rất tinh ý. Chỉ cần ai đó trong gia đình chúng tôi có gì đó khác thường là ông nhận ra ngay rồi ôn tồn hỏi: con có chuyện gì đúng không? Có cần chia sẻ gì với bố không?

Cũng có lẽ vì là một người thầy thuốc nên hiểu biết về cuộc sống của ông rất rộng. Kiến thức của ông cụ rất uyên thâm. Chúng tôi vẫn hay gọi đùa ông là quyển bách khoa toàn thư của gia đình. Cứ có gì không biết, chúng tôi lại nhấc điện thoại lên và hỏi ông, nhờ ông trả lời hay tư vấn. Ông cụ cứ thế minh mẫn trả lời hoặc gợi ý phương án cho chúng tôi giải quyết thấu tình đạt lý.

Đặc biệt, bố vợ còn là tấm gương học hỏi cho tôi trong công việc. Ông giúp cho tôi nhận ra rằng, làm việc cần phải có cái tâm đầu tiên, phải có trách nhiệm, làm hết mình, làm tới nơi tới chốn. Sau đó, điều cần nhất phải có kiến thức sâu và rộng xung quanh lĩnh vực mà chúng ta sẽ làm. Ông là người thầy đầu tiên của tôi, chỉ dạy cho tôi những kiến thức cơ bản nhất để trở thành một vị lương y.

Bố vợ của Bùi Văn Trúc
Bố vợ của Bùi Văn Trúc

Rồi dần dần, tôi nhận ra đam mê của mình, ông cũng đã hết lòng truyền dạy cho tôi các kiến thức, kinh nghiệm xoay quanh nghề thuốc. Ông còn chia sẻ: “Công việc này không chỉ là công việc, mà nó còn có cả sứ mệnh cao cả hơn là con mang lại niềm hạnh phúc cho người khác. Chính vì nụ cười của những cặp vợ chồng hiếm muộn sau khi tìm thấy “quả ngọt” đã cho ta những động lực mạnh mẽ để có thể trụ vững tháng này qua năm nọ đấy con ạ!”.

Khi biết chúng tôi sẽ nối nghiệp bài thuốc 6 đời của gia đình, bố vợ tôi đã vô cùng cảm động. Tuy có sự lo lắng khi giai đoạn khởi nghiệp của tôi chỉ mới bắt đầu nhưng ông liên tục động viên, hỗ trợ tôi, làm tôi an tâm hết mức có thể. Con thuyền của tôi đã sẵn sàng căng buồm ra khơi. Và yên tâm hơn khi tôi biết mình luôn có bố vợ bên cạnh để cùng chèo lái.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : Buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY!

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now