Chị Vợ Tôi, 1 Y Sĩ Đặc Biệt, “Người Thầy Đầu Tiên”

Vì sao tôi lại gọi chị vợ tôi, một người y sĩ đặc biệt?

Điều đặc biệt đầu tiên có thể nói là ở phạm vi nghề nghiệp của chị tôi. Gia đình bên vợ tôi có 6 đời làm thuốc. Truyền thống ấy có lẽ ảnh hưởng một phần nào đó tới việc lựa chọn nghề nghiệp của gia đình bên vợ. Chỉ trừ vợ tôi ra tất cả mọi người trong nhà đều làm công tác khám chữa bệnh trong ngành y.

Gia đình chị vợ của Bùi Văn Trúc
Gia đình chị vợ của Bùi Văn Trúc

Chị vợ tôi là một y sĩ, điều trị bệnh cho các phạm nhân ở Tiền Giang. Chị tôi thường tâm sự, đây quả thực là một phạm trù đặc biệt. Bạn biết đấy, nếu là một y sĩ khám chữa bệnh cho các bệnh nhân thường thôi thì không có gì đáng nói, họ chỉ cần chẩn đoán bệnh rồi cho ra phương pháp điều trị, thuốc thang thế nào… Còn đối với một y sĩ ở trại giam, công việc còn đòi hỏi nhiều lần hơn thế.

Bạn vừa là một người thầy thuốc tìm ra căn bệnh của bệnh nhân, bạn lại vừa phải là một chuyên gia tâm lý, có khi là để đồng cảm, chia sẻ với người bệnh đặc biệt, có khi lại phải “đấu tranh” với những “mưu mẹo, kế sách” của những bệnh nhân giả ốm vì mục đích gì đó này…

Làm việc trong môi trường đặc biệt ấy, có nhiều lúc khiến chị tôi trăn trở. Nhiều phạm nhân vì hối hận với việc mình làm, họ luôn cảm thấy đau khổ, tội lỗi. Bởi thế, khi bị bệnh, họ không muốn tiếp nhận các phương pháp điều trị đến từ y bác sĩ, họ muốn kết thúc luôn cuộc sống. Khi đó y bác sĩ như chị tôi lại phải lo điều trị bệnh, vừa lo lắng động viên tinh thần, phân tích phải trái cho người ta nghe. Những con người đặc biệt với những câu chuyện đặc biệt ấy khiến cho chị tôi bị ám ảnh, day dứt và trăn trở hơn.

Vợ chồng chi vợ của Bùi Văn Trúc
Vợ chồng chi vợ của Bùi Văn Trúc

Khi vợ tôi vào dự đám cưới của chị gái tại Tiền Giang, chúng tôi đã gặp nhau lần đầu tiên, từ đó mối nhân duyên mới chính thức bắt đầu. Đó thực sự là một điều thú vị trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Có lẽ bởi vì thế, mà chị tôi có sự gắn bó, yêu thương với tôi như anh em ruột thịt luôn vậy.

Chị hay chia sẻ cho tôi những câu chuyện đặc biệt của các bệnh nhân đặc biệt, có khi để hỏi tôi có ý tưởng hay “phương án xử lý” như thế nào với bệnh nhân này không, hay chị cũng thường hay giảng giải cho tôi những kiến thức cơ bản của ngành y, của tâm lý người bệnh… khi tôi thắc mắc. Bởi vậy mà những kiến thức về sức khỏe, về y học, về con người và tâm lý… có lẽ chị tôi chính là người thầy đầu tiên chỉ dạy cho tôi.

Anh em của Bùi Văn Trúc
Anh em của Bùi Văn Trúc

Cho tới tận bây giờ, khi tôi quyết định nối nghiệp truyền thống 6 đời của gia đình chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn, tôi lại càng thường xuyên “bám” lấy chị để học hỏi thêm nhiều kiến thức từ chị. Chị tôi vui lắm vì lựa chọn ấy của tôi.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NHỮNG NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now