Con Trai, Người Bạn Đầy Mạnh Mẽ Của Tôi

Cậu cả nhà tôi sinh ra có vẻ may mắn hơn cô em gái. Khi đó, gia đình tôi đang yên ổn, vợ chồng tôi sống khá hạnh phúc. Tôi đi làm trong đơn vị nhà nước, được anh em bạn bè đồng nghiệp quí mến với con đường thăng tiến rộng mở.

Cu cậu là con trai đầu lòng, lại là cháu đích tôn nên được ông bà và các chú vô cùng cưng chiều. Ngay cả tôi cũng vô cùng sung sướng vì đi đâu cũng được gọi là ông nội, ông nội. Ai cũng khen bé rất giống tôi, nghe thế tôi lại càng khoái. Tôi chăm con và cưng con lắm. Mỗi lần đi làm về, tôi đều giành hết phần chăm con trai của vợ.

Kể từ khi có con trai, cứ hội chị em phụ nữ nào ngồi bàn chuyện gia đình, con cái là tôi lại sà vào để lắng nghe và tham khảo về kinh nghiệm nuôi dạy con của các chị. Nào là phải cho bé uống sữa gì để cao lớn, thông minh, nuôi dạy con thế nào, kiểu Nhật hay kiểu Mỹ… Tối tối khi con ngủ, tôi lại tìm thêm thông tin nuôi dạy con qua sách báo. Tôi đam mê với cậu con mình tới nỗi, vợ tôi nhiều lần phải lên tiếng tỵ nạnh.

Con trai của Bùi Văn Trúc
Con trai của Bùi Văn Trúc

Cu cậu là một cậu nhóc hiếu động, nghịch ngợm nhưng vô cùng tình cảm. Mỗi lần tôi đi công tác xa, không ngủ ở nhà, mẹ nó lại phải dùng áo của tôi đắp cho thì cu cậu mới ngủ được. Hay cứ phải ghi âm lại lời của ba trong điện thoại, tối tối trước giờ đi ngủ mở ra cho con trai nghe thì cậu mới chịu đi ngủ. Vậy nên đi đâu tôi cũng nhanh nhanh chóng chóng để trở về với cu con.

Tôi nhớ nhất có một lần, khi đó cu cậu vừa hơn một tuổi, tôi mua tặng cho con chiếc xe lắc đồ chơi. Chiếc xe này bé ngồi lên rồi dùng chân để di chuyển bằng cách đạp đẩy, để giúp xe lao về phía trước nhanh hơn. Hôm đó cu cậu cũng ngồi lên xe, rồi dùng chân chọi. Tôi tưởng con sẽ nhắm xe vào tường như mọi lần vì vợ chồng tôi đã hướng dẫn con như vậy, tránh để khỏi lao từ trên thềm xuống dưới sân.

Vậy mà hôm đó, chẳng hiểu sao cu cậu lao xe thật mạnh, nhắm thẳng ra phía cửa. Vợ tôi từ trong bếp nhìn ra chỉ biết đứng la hoảng hốt, còn tôi thì đuổi theo cu cậu, sợ hãi tới nghẹt thở. Nhưng rồi trái với sự tưởng tượng của tôi, cu cậu lao ra tới ngay cửa, rồi dùng chân phanh lại, đứng dậy, để chiếc xe một mình lao xuống sân nghe cái rầm. Mặt con trai tôi tỉnh bơ, không hề biết tới sợ lo lắng tưởng chừng như nổ tim của ba mẹ. Tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao một đứa bé một tuổi lại có thể có được những phản xạ thông minh và “lạnh lùng” kiểu vậy.

Con trai của Bùi Văn Trúc
Con trai của Bùi Văn Trúc

Bởi vậy mà khi lớn lên, đến tuổi đi học, cháu cũng luôn đạt được học sinh giỏi, rất có năng khiếu ngoại ngữ. Tôi rất thương con, nhưng không phải là một người bố quá cưng chiều con hết mực. Trong cách dạy dỗ con trai tôi rất nghiêm khắc nhưng lại rất quan tâm, thấu hiểu. Tôi không dạy con kiểu áp đặt, đòn roi như ngày xưa bố tôi đã từng làm với tôi. Tôi luôn chủ động nói chuyện với con, xem con như một người bạn, có thể tâm sự hết mọi thứ cho nhau. Vì vậy thằng bé rất hiểu chuyện và biết nghe chuyện đúng sai.

Cho tới bây giờ, bố con tôi đi đâu cũng rất quấn quít nhau. Con trai không chỉ mang tới cho tôi niềm hạnh phúc được làm bố mà còn mang lại cho tôi những bài học cuộc sống thật quí giá.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại                 : 0964 67 55 79

Hoặc Website                : thuocnamtrivosinh.com
Facebook                       : Bùi Văn Trúc

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY!

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now