Em Trai Vợ Tôi – Bác Sỹ Hoàng Bảo Ngọc Thầy Thuốc Giỏi, Hết Lòng Vì Bệnh Nhân

EM TRAI VỢ TÔI BÁC SỸ HOÀNG BẢO NGỌC – THẦY THUỐC GIỎI, HẾT LÒNG VÌ NGHỀ. Còn một nhân vật tôi rất muốn nói lời cảm ơn vì đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh, củng cố cho tôi nhiều kiến thức về nghề thuốc, đó là em vợ tôi.

Em vợ tôi Bác sỹ Hoàng Bảo Ngọc là một bác sỹ rất mực tận tâm với nghề. Hiện nay cậu ấy đang công tác tại bệnh viên y học cổ truyền tỉnh Thái Nguyên. Em chính là người đã động viên, tiếp sức cho tôi mạnh mẽ nhất để tôi quyết định nối nghiệp truyền thống 6 đời làm thuốc chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn của gia đình bên vợ.

Em vợ của Bùi Văn Trúc, Bác sỹ Hoàng Bảo Ngọc
Em vợ của Bùi Văn Trúc, Bác sỹ Hoàng Bảo Ngọc

Em vợ tôi Bác sỹ Hoàng Bảo Ngọc là một người trầm tính, cẩn thận và luôn hết lòng vì công việc. Mẹ tôi kể lại, thời em còn nhỏ, khi bố mẹ khám bệnh, bốc thuốc, em tôi thường rất thích thú, chăm chú quan sát và học hỏi. Nhiều lần để thỏa mãn sự hiểu biết của mình, em hỏi vặn vẹo bố vợ tôi, tới độ ông phát cáu vì không thể tập trung điều trị được cho bệnh nhân.

Nhưng cũng nhờ vậy, ngay từ khi còn nhỏ, em đã có được nguồn kiến thức khổng lồ về nghề thuốc từ bố mẹ tôi truyền lại hoặc thông qua việc tự học hỏi, quan sát của mình. Bởi vậy, em cũng thường hay lăng xăng, giúp mẹ tôi bốc thuốc, trồng thuốc hay hái thuốc, sao rang thuốc… Mẹ tôi rất thích thú khi có cậu con trai vừa ham học hỏi, vừa nhanh nhẹn, giỏi giang như em ấy.

Bởi thế khi lớn lên, em ấy trở thành thầy thuốc không là điều gì đó quá bất ngờ với gia đình chúng tôi. Và em là một thầy thuốc trẻ tuổi, có tâm với nghề. Nếu gặp em ấy ngay lần đầu tiên, bạn cũng có thể cảm nhận ngay được điều đó, thông qua cử chỉ, cách điều trị thăm khám của em ấy đối với bệnh nhân.

Em vợ của Bùi Văn Trúc, Bác sỹ Hoàng Bảo Ngọc
Em vợ của Bùi Văn Trúc, Bác sỹ Hoàng Bảo Ngọc

Bs Hoàng Bảo Ngọc Em ấy có thể thao thức cả đêm không ngủ bởi một ca bệnh khó, một ca bệnh điều trị lâu ngày nhưng phương thuốc chưa phù hợp, bệnh tình không tiến triển. Em ấy có thể lặn lội vào tận rừng sâu hay các bản làng xa xôi để có thể tìm thấy một vài cây thuốc mới. Hai vợ chồng em ấy mới cưới chưa lâu, cô vợ hay trêu chồng rằng: “Vợ con thì có thể phải đợi, chứ bệnh nhân của anh ấy thì chẳng bao giờ phải đợi cả, bệnh nhân là trên hết, không có gì bằng bệnh nhân của anh ấy cả, anh ơi.

Trong bữa cơm, mọi câu chuyện của gia đình chúng tôi đều xoay quanh bệnh nhân, chuyện thuốc thang thôi, cậu ấy nói mãi mà không chán. Mọi người trong nhà bây giờ chắc cũng đã “bị lây” bệnh yêu nghề quá mức của em ấy mất rồi. Giờ mà bữa cơm chồng em không nhắc tới chuyện chữa bệnh, cả nhà lại ăn không ngon ấy chứ”.

Vợ em còn tâm sự, đã có rất nhiều lần, nhà em chữa bệnh không lấy tiền vì người bệnh có hoàn cảnh quá khó khăn, bệnh tình mắc nhiều năm chưa khỏi, chạy vạy chữa trị nhiều nơi khiến cho kinh tế gia đình cũng khó khăn hơn. Thậm chí em ấy còn giấu vợ, lấy tiền cho thêm người bệnh.

Em vợ của Bùi Văn Trúc, Bác sỹ Bảo Ngọc
Em vợ của Bùi Văn Trúc, Bác sỹ Bảo Ngọc

Chính sự tận tâm đó của em Bs Hoàng Bảo Ngọc, tôi cảm nhận được sự cao đẹp của nghề thầy thuốc, cảm thấy được sức mạnh của những người trị bệnh, cứu người, cảm nhận được nguồn hạnh phúc mình mang lại cho người khác. Và tôi nhận thấy rằng, mình đã thật may mắn khi chọn bước trên con đường ấy, dù phía trước chắc chắn còn thật nhiều chông gai.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NHỮNG NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now