Gia Đình Truyền Thống 6 Đời Làm Thuốc Chữa Trị Vô Sinh, Hiếm Muộn

Từ khi trưởng thành, bắt đầu bước vào chặng đường lập nghiệp, tôi đã trải qua nhiều công việc. Từ một người làm nhà nước, kinh doanh thêm cả nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho đôi lứa, khởi đầu cho chặng đường xây dựng tổ ấm gia đình của các đôi bạn trẻ, tôi lại muốn mình trở thành người nối nghiệp 6 đời của một dòng họ làm thuốc Nam truyền thống chuyên chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Bố mẹ vợ của Bùi Văn Trúc
Bố mẹ vợ của Bùi Văn Trúc

Bắt đầu chỉ vì cảm phục trước những cử chỉ cao đẹp của bố mẹ vợ, tôi muốn mình trở thành người có sứ mệnh đặc biệt, nhưng tất cả chỉ là nhen nhóm nhiều ý tưởng. Phải đến khi, người em họ của tôi gặp chuyện, câu chuyện của em tôi khiến tôi cảm thấy đau lòng, day dứt và ân hận, tôi mới quyết định phải bắt tay vào làm ngay. Phải mang bài thuốc nam gia truyền dân tộc Sán Dìu của gia đình tôi tới được với nhiều bệnh nhân hơn, giúp cho gia đình họ có được niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Gia đình bố mẹ vợ tôi vốn là người dân tộc Sán Dìu, sống tại Xóm Làng Ngói, Xã cổ Lũng, Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Là một huyện miền núi được xem là vùng đất có nhiều dược liệu tự nhiên quí giá với trên dưới 1.000 vị thuốc. Ngoài các loài thuốc chữa các bệnh gan, thận, khớp, tiểu đường… tỷ lệ khỏi cao thì bệnh vô sinh, hiếm muộn cũng được nổi tiếng trong khu vực từ nhiều đời trước.

Từ thời các ông, cụ, kị nhà chúng tôi, các cụ ông thường là người bắt mạch, chẩn bệnh, kê đơn, còn các cụ bà thì phụ giúp việc bốc thuốc, am hiểu từng vị thuốc, kiêm luôn phụ trách nguyên liệu. Bố mẹ tôi kể rằng, từ các đời đi trước, lên 5 – 6 tuổi các cụ đã theo cha mẹ lên rừng hái thuốc, rõ như lòng bàn tay vùng nguyên liệu cũng như đặc tính của từng vị thuốc.

Ảnh Bùi Văn Trúc và bệnh nhân
Ảnh Bùi Văn Trúc và bệnh nhân

Cho tới bây giờ, ngoài khu rừng thuốc riêng của gia đình ra, vị thuốc nào không trồng được, các cụ bà phải đích thân leo núi đi tìm. Gia đình tôi có tới 6 đời làm thuốc, cũng thuộc hạng tiếng tăm trong khắp khu vực. Để có được sự tin tưởng của người bệnh, và truyền lại từ đời này qua đời khác không chỉ việc trị bệnh có hiệu nghiệm mà hơn cả là cái tâm vì người bệnh của các thế hệ trong gia đình.

Bố mẹ vợ tôi khi biết tôi mong mỏi được là người tiếp theo trong gia đình nối nghiệp tổ tiên đã rất vui mừng và không quên nhắc tôi phải luôn nhớ lấy lời các thế hệ đi trước: phải lắng nghe tâm tư và am hiểu; phải luôn đưa cái tâm lên trên hết để vì người bệnh.

Ngày xưa, gia đình chúng tôi chữa bệnh cho người ta không lấy tiền. Người này chỉ người kia tìm tới gia đình chúng tôi. Tiếng tăm ngày càng lan xa khắp nhiều tỉnh khác. Nếu khỏi, người ta lại tìm đến cảm ơn, người tặng con gà, người mang đấu gạo. Rồi dần dần, người ta còn mang tới cả tiền. Sau đó thì vì kiếm thuốc rất khó khăn nên bốc thuốc cũng phải lấy tiền nhưng với giá rất rẻ, chỉ vài ba xu…

Ảnh Bùi Văn Trúc và gia đình bệnh nhân trị vô sinh hiệu quả
Ảnh Bùi Văn Trúc và gia đình bệnh nhân trị vô sinh hiệu quả

Cứ thế, thế hệ này truyền đời cho thế hệ khác và tới nay là thế hệ của thời tôi. Trải qua 6 đời chữa bệnh cho tới nay, kim chỉ nam của gia đình chúng tôi vẫn không hề thay đổi. Nhưng tôi tin một điều chắc chắn rằng: khác với thời ông bà, cha mẹ của mình, một phương thuốc quí như của gia đình chúng tôi chắc chắn sẽ tới được tay nhiều bệnh nhân hơn nữa nhờ vào những phương tiện truyền thông của cuộc sống hiện đại và bằng cả nhiệt huyết đặc biệt của trái tim tôi. Chắc chắn rằng, tôi sẽ làm được.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NHỮNG NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now