Mẹ Vợ Tôi Và Ước Mơ Mở Khu Du Lịch Sinh Thái Nghề Thuốc

Những ngày đầu mới cưới, tiếp xúc ít nhiều với gia đình bên vợ, tôi luôn thấy ấm áp và gần gũi. Đặc biệt, mẹ vợ, bà ngoại của mấy đứa con tôi mang lại cho tôi sự thoải mái, tình cảm gần gũi như với mẹ ruột của tôi vậy.

Khi cưới xong, chúng tôi có một khoảng thời gian về thăm bố mẹ vợ, con rể mà ít nhiều cũng có sự xa cách, ngại ngùng. Lúc đó mẹ vợ tôi thường bảo: Con à, dâu con rể khách nhưng nhà này dâu rể gì cũng là con hết. Con không phải ngại, cứ xem như nhà mình. Đặc biệt, dáng điệu gần gũi, xuề xòa của bà khiến cho tôi nghĩ tới mẹ mình, bởi vậy mà tôi cảm thấy tự nhiên hơn khi giao tiếp với bà.

Mẹ vợ anh Bùi Văn Trúc bốc thuốc cho bệnh nhân
Mẹ vợ anh Bùi Văn Trúc bốc thuốc cho bệnh nhân

Mẹ vợ tôi rất tinh ý và tâm lý. Có thể nói bà rất tình cảm, yêu thương và chiều chuộng con cháu hết mực. Khi chúng tôi chưa có con, bà chăm sóc con gái và con rể bao nhiêu thì tới khi có cháu, tình cảm đó dồn hết sang các cháu bấy nhiêu. Nhiều lần con tôi đang ăn bát cơm với món này nhưng nhìn thấy trên tivi có món khác cháu lại đòi ăn ngay. Thế là bà không quản ngại gì, nếu có sẵn thì lao ngay vào bếp làm cho cháu, còn trong nhà chưa có nguyên liệu, bà lặn lội ra chợ mua về làm luôn.

Nhiều khi chúng tôi nhìn thấy bà thương cháu, nhưng có phần yêu chiều cháu quá nên góp ý vì sợ mẹ vất vả, nhưng bà chỉ cười rất hiền lành: “Trời, chúng mày một năm ở được với ông bà mấy ngày, cho bà chiều cháu bà một chút thôi mà. Nhìn thấy cháu cười, cháu vui thích có vất vả mấy bà cũng sẵn sàng”. Mẹ vợ tôi là thế đấy.

Trong công việc của mình, bà cũng là con người như thế. Gia đình bên vợ tôi là người dân tộc Sán Dìu, có 6 đời làm thuốc nam gia truyền, chữa bệnh vô sinh hiếm muộn. Bố vợ tôi khám bệnh, bốc thuốc. Mẹ tôi cũng phụ ông bốc thuốc, nhưng công việc chính của mẹ vẫn là phụ trách nguồn nguyên liệu thuốc thang. Gia đình tôi có một trang trại rộng lớn chuyên để trồng thuốc.

Mẹ tôi cai quản công việc nhọc nhằn đó. Bà lo trồng thuốc, chăm sóc cây và thu hoạch, bảo quản… Nguồn nguyên liệu này bà phụ cho ông lo từ A tới Z. Ngoài ra, những khi thiếu những cây thuốc mới, bà lại tự mình lặn lội vào rừng tìm thuốc, hay phải thu mua từ những người nông dân khác. Bố vợ tôi lo khám bệnh, bốc thuốc. Còn thuốc như thế nào là mẹ vợ tôi lo hết.

Mẹ vợ của Bùi Văn Trúc
Mẹ vợ anh Bùi Văn Trúc bốc thuốc cho bệnh nhân

Những lần bệnh nhân tới khám bệnh, bà có mặt cùng bố vợ tôi trò chuyện với họ. Những chia sẻ, hỏi han của mẹ vợ gần gũi, dễ khiến người ta mở lời và đồng cảm. Sự hồn hậu, chất phát của một bà mẹ là lương y đã thực sự khiến tôi phải suy nghĩ nhiều về nghề thuốc.

Tuy quanh năm sống ở bản làng nhưng mẹ tôi lại có lối suy nghĩ hiện đại và rất nhạy bén trước thời cuộc. Ước mơ của bà là sẽ có một ngày, trang trại thuốc của gia đình sẽ trở thành một điểm tham quan du lịch sinh thái, thu hút đông đảo khách du lịch đến để họ có thể hiểu hơn về các vị thuốc cổ truyền của chúng tôi.

Và chắc chắn rồi, tôi sẽ cố gắng từng bước biến ước mơ của mẹ tôi thành hiện thực!

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NHỮNG NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now