Quê Hương Trong Tôi Tạo Nên Những Điều Bình Dị Nhất

Tôi luôn nghĩ về quê hương và các giá trị truyền thống đã tạo nên chính mình. Vì tôi ý thức được rằng chúng ta, trước hết phải biết mình được sinh ra từ đầu, có những gì trong nguồn cội thì sau đó mới nên xác định con đường đi cho tương lai để không bao giờ phải cảm thấy hổ thẹn. Ngày đó mẹ hay nói với tôi một câu ca dao rằng: “Con người có tổ có tông, nhưng cây có cội, như sông có nguồn.”

Tôi sinh ra ở Thái Bình và quê gốc cũng ở Thái Bình. Đó là một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc Bộ nổi tiếng với những vựa lúa thẳng cánh cò bay. Thái Bình không chỉ là quê lúa, đó còn là nơi đã trở thành hậu phương vững chắc cho đất nước trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Khi tôi được sinh ra tại mảnh đất này, ở vùng quê của tôi vẫn là một vùng quê nghèo. Người dân xung quanh lam lũ, lấy công việc đồng áng làm công việc sống hằng ngày của họ. Có lẽ chính tuổi thơ được sống ở đó đã hun đúc cho tôi một cái gì đó dân dã, bình dị trong cả cốt cách lẫn những thói quen hằng ngày.

Cánh đồng lúa quê hương Thái Bình
Cánh đồng lúa quê hương Thái Bình

Hướng về quê hương, chính là việc không bao giờ đánh mất đi những thứ đã tạo nên chính con người của mình ngày còn nhỏ. Tôi rời Thái Bình đã hơn 20 năm cuộc đời, nhưng chưa bao giờ, không lúc nào tôi làm mất đi chất giọng quê hương của mình. Giọng nói, là một trong những đặc điểm để tôi biết mình thuộc về đâu, và đôi khi cũng là cách để nhận đồng hương trong cuộc gặp bất chợt nào đó: “Anh, bạn… cũng quên Thái Bình à?”

Không có thói quen với nhịp sống hiện đại hay những gì quá vồ vã, ồn ào. Tôi thích thu mình vào những điều đơn giản, bình dị để kết nối bản thân với cuộc sống xung quanh. Vợ tôi cũng là một người con gái Bắc Bộ, quê ở Thái Nguyên. Hai con người dân dã kết duyên cùng nhau để tạo nên nhiều sự đồng cảm. Rồi cũng từ xuất xứ của quê hương, mà trong rất nhiều những cơ hội, cơ duyên về công việc mà tôi đã từng chạm trán, cuối cùng tôi chọn việc kết nối với nhiệm vụ phát triển thương hiệu Lâm Trí Đường, thương hiệu thuốc Nam của dân tộc Sán Dìu vì thấy rằng nó cần thiết và phù hợp.

Phù hợp ở đây là phù hợp với sự hiểu biết của tôi về những bài thuốc Nam cổ truyền, về các kiến thức trong cây cỏ tự nhiên mà tôi thường xuyên khám phá. Sự phù hợp này còn xuất phát từ việc tôi luôn hướng đến các giá trị cổ truyền để tạo nên nền tảng cho bản thân. Cần thiết vì trong rất nhiều lần trở về quê, tôi được nghe, được thấy rất nhiều câu chuyện của đồng hương, đồng bào mình về khó khăn trong việc sinh nở để có được tiếng cười trẻ thơ trong nhà.

Ảnh Bùi Văn Trúc và vợ con
Ảnh Bùi Văn Trúc và vợ con

Tôi có thể hướng đến những điều cao lớn, những ước mơ về một công trình về kinh doanh đồ sộ. Nhưng những điều này phải được xây dựng dựa trên nền tảng quê hương trong tôi. Đó là lý do mà tôi chọn phát triển bài thuốc nam gia truyền của dân tộc Sán Dìu để tạo nên thương hiệu Lâm Trí Đường, cộng với sự chân chất của một con người Thái Bình nhưng cũng không kém năng động. Tôi tin vào bản thân vì tôi luôn tin vào nguồn cội của mình.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : Buivantruc.com

Facebook        Bùi Văn Trúc

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY!

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now