Tản Mạn Về Nghề Thuốc

Nghề thuốc là nghề lắm gian truân, là nghề mang trên mình gánh nặng về cả phần xác và phần hồn của người bệnh. Một sự sai sót nhỏ có thể làm chết người, hoặc nhẹ hơn thì ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Một sự cẩu thả trong lời ăn tiếng nói có thể gây nỗi đau cho người khác. “Và thầy thuốc thường được người ta tin cậy thổ lộ hết tâm can, những đau đớn về thể chất, tinh thần.

Có những điều người bệnh không thể nói với ai dù là cha mẹ, vợ chồng, con cái mà chỉ nói được với người thầy thuốc. Và như vậy, nhiều khi chỉ cần một câu nói, một cái nhìn, một bàn tay… của người thầy thuốc cũng đủ giải quyết vấn đề của người bệnh! Người thầy thuốc nào lựa chọn con đường này cũng với tâm nguyện vì người bệnh, đó là một thiên hướng trong việc chọn nghiệp chứ không phải là một sự đầu tư”.

Nghề thuốc cần có Tâm lẫn Trí
Nghề thuốc cần có Tâm lẫn Trí

Các bạn ạ, trong cuộc đời chúng ta, có lẽ ai cũng có sự ân hận day dứt nào đó về những việc mà mình đã làm hoặc chưa kịp làm mà vì không cố gắng, chúng ta đã để vụt qua cơ hội mang lại niềm hạnh phúc cho ai đó. Tôi đã sống trong niềm ân hận đó suốt một thời gian dài. Nhiều đêm nằm không ngủ được, hai tiếng “giá mà” cứ văng vẳng trong đầu.

Giá mà tôi cố gắng hơn, nhiệt tình hơn đối với câu chuyện hiếm muộn của vợ chồng em tôi, dẫn em ấy tới gặp bố mẹ tôi để chữa bệnh vô sinh hiếm muộn của họ, chắc chắn giờ đây, mọi chuyện đã khác. Em tôi sau biến cố của cuộc đời – chồng mất, em cũng được an ủi phần nào khi có được máu mủ của người chồng ấy tồn tại trên cuộc đời. Nhưng, mọi thứ với em tôi tất cả đều là con số 0.

Nỗi niềm ân hận ấy của tôi, có lẽ không có gì bao biện được. Và cũng chính vì nỗi niềm đó, nó đã thôi thúc tôi phải bắt tay vào hành động. Có lẽ vì thế, mà ngay khi được chứng kiến cảnh cha mẹ tôi bốc thuốc cho các bệnh nhân, rồi ngày lễ Tết, người ta nườm nượp dẫn cả con cái tới cảm ơn, không quản ngại đường sá xa xôi, tiết trời lạnh lẽo, tôi đã vô cùng cảm động và quyết định rẽ sang con đường mới: kế tục sự nghiệp 6 đời làm thuốc của gia đình chúng tôi.

Kế tục sự nghiệp 6 đời làm thuốc, tôi mong có thể chữa cho nhiều cặp gia đình hơn nữa

Bởi thế suy cho cùng, hành xử của người làm nghề thuốc dựa vào cái Tâm và cái Trí. Tâm thôi thúc họ hành động trước nỗi đau của người khác. “Trí giúp họ vận dụng bất cứ những gì xung quanh để làm phương tiện chữa trị hữu hiệu. Thiếu Tâm thì chẳng muốn giúp ai. Thiếu Trí thì chẳng thể giúp người hiệu quả”.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NHỮNG NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now