Tôi Luôn Cố Gắng Bù Đắp Cho Con Gái Mỗi Ngày Bởi Vì,…

TÔI LUÔN CỐ GẮNG BÙ ĐẮP CHO CON GÁI MỖI NGÀY BỞI VÌ… Mỗi lần ngắm nhìn con gái say sưa, bình yên ngủ lòng tôi lại cuộn lên cảm giác khó tả. Các xúc của một người cha giành cho con gái khó diễn đạt thành lời, đặc biệt là với một người cha nhiều thiếu sót như tôi.

Con gái tôi năm nay lên 5 tuổi. Bé rất tinh nghịch, nhí nhảnh, lí lắc nhưng cũng vô cùng tình cảm và tinh ý. Cháu có sở thích đặc biệt với hội họa, rất thích cầm bút vẽ, cháu vẽ được mọi lúc mọi nơi. Bởi vậy mà trong nhà của tôi, bất cứ chỗ nào có thể vẽ được, cô nàng đều đã in vết họa sĩ của mình, từ tường cho tới bàn ăn, ghế, tới cả rèm cửa, không đâu là không có bóng dáng của cô nàng họa sĩ nhí. Thậm chí nhiều lần, cô bé còn lôi cả giấy tờ sổ sách làm ăn của hai vợ chồng ra để vẽ khiến chúng tôi nhiều phen khốn đốn.

Con gái của Bùi Văn Trúc
Con gái của Bùi Văn Trúc

Con bé có lẽ cũng giống như bao cô con gái nhỏ khác, rất thích làm nũng và làm điệu. Nếu so sánh tủ đồ của con trai và con gái của tôi thì có lẽ đồ của con gái sẽ khiến người ta ngột thở. Sáng sáng khi chuẩn bị cho con đi học, con trai tôi nhoáng cái là xong.

Tới lượt con bé, cha mẹ lại phải để cho con khoảng thời gian để con tự chọn đồ, mang xong bộ này nếu thấy không thích thì phải chọn qua bộ khác. Hết áo quần rồi lại tới giày dép, đôi nào đi với bộ nào, rồi tới nơ cài tóc… 2 vợ chồng tôi vẫn thường đùa nhau rằng con gái khoản điệu đà ăn đứt mẹ nó rồi.

Và đặc biệt, cô con gái của tôi rất thích làm nũng. Đi học về chỉ cần gặp ba, gặp mẹ, cháu hết sà vào lòng người này rồi tới người khác, nũng nịu, hết bắt mẹ nói yêu con rồi tới ba yêu con đi… Mỗi lần hai anh em “đụng độ”, hay tranh luận chuyện gì, nước mắt của con gái lại khiến cho tôi mủi lòng…

Ảnh Bùi Văn Trúc và con gái
Ảnh Bùi Văn Trúc và con gái

Đi đâu về, tôi cũng chỉ mong được bước nhanh vào nhà, để con gái có thể sà vào ôm lấy cổ ba, hôn lên khắp mặt ba, rồi líu lo bao nhiêu câu chuyện trên trời dưới bể bằng cái giọng nũng nịu nhất có thể. Mỗi lần nhìn vào đôi mắt trong veo của con, lòng tôi lại rộn lên bao cảm giác.

Ngày đó, con gái sinh ra trong khoảng thời gian khó khăn của cuộc đời tôi. Hoàn cảnh kinh tế của gia đình không được tốt. Bởi thế bé con sinh ra nó không được hưởng nhiều điều kiện đầy đủ như cậu con trai tôi. Tôi là đàn ông, không giỏi bày tỏ tình cảm của mình thông qua vẻ bề ngoài, nhưng tôi luôn cố gắng thể hiện tình cảm của mình với con thông qua hành động.

Cứ có thời gian là tôi và vợ lại dẫn con đi công viên, đi siêu thị, đi sắm đồ cho bé vẽ vời. Tôi cũng tranh thủ nói chuyện, tâm sự nhiều hơn với con. Con bé dần dà có vẻ như cũng hiểu được tấm lòng của người bố, đã biết nũng nịu, yêu chiều, gần gũi bố hơn.

Con gái Bùi Văn Trúc
Con gái Bùi Văn Trúc

Nhìn con lớn dần theo năm tháng, khôn lớn hơn tôi vừa xúc động lại vừa cảm thấy nuối tiếc. Mỗi lần nghĩ về những năm tháng đã xa ấy, lòng tôi lại cảm thấy bùi ngùi. Con gái à, ba nhất định sẽ bù đắp thật nhiều cho con nhé!

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY!

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now