Từ Trụ Cột, Trở Thành Kẻ “Bám Váy Vợ”

TỪ TRỤ CỘT, TRỞ THÀNH KẺ “BÁM VÁY VỢ”. Chúng tôi cưới nhau năm 2006 sau hơn 1 năm quen biết và tìm hiểu. Tôi kết cô ấy ngay từ đầu bởi nụ cười hiền hậu, tính tình chịu thương chịu khó, hết lòng thương yêu những người xung quanh. Hạnh phúc tiếp tục nhân lên khi liền sau đó, vợ sinh cho tôi một đứa con trai đầu lòng.

Chúng tôi làm đám cưới sau một năm yêu nhau
Chúng tôi làm đám cưới sau một năm yêu nhau

Cho tới khi con gái thứ 2 chào đời….sóng gió thực sự ập tới. Tận lúc ấy, tôi mới nhận ra đằng sau vẻ ngoài có vẻ yếu đuối của vợ là một nghị lực phi thường, mà nếu không có nó tôi có thể đã không có được sự vũng vàng như ngày hôm nay. Những tưởng cuộc sống cứ thế êm đềm trôi đi. Bên cạnh một người vợ yếu đuối, hiền lành và mềm mỏng và những đứa con thơ, tôi trở thành trụ cột. Và tôi cứ ngỡ rằng đó dường như là chân lý bất di bất dịch trong cuộc sống gia đình tôi.

Khi đó con gái tròn 4 tháng, tôi đang là một nhân viên công chức nhà nước với sự thăng tiến đầy triển vọng thì gặp sự cố bất ngờ. Đó là biến cố quá lớn đối với một kẻ mười mấy năm gắn bó với công việc và lấy sự thăng tiến trong công việc là niềm tự hào.

Gia đình nhỏ của tôi Bùi Văn Trúc
Gia đình nhỏ của tôi Bùi Văn Trúc

Sau sự cố này buộc tôi nghỉ việc. Tôi từ một gã đàn ông có địa vị, luôn được đồng nghiệp mến phục thành kẻ “vô công rồi nghề”. Từ một người chồng là trụ cột gia đình trở thành kẻ “bám váy vợ”.

Cùng thời điểm đó, mẹ ruột tôi bị bệnh, chúng tôi nhận tin dữ từ bệnh viện là bà đã bị ung thư giai đoạn cuối. Chuyện của tôi phải giấu diếm đủ đường để không đến được tai bà. “Họa vô đơn chí” mọi tai ương cứ thế liên tiếp ập tới gia đình tôi.

Vợ tôi khi đó mới 26 tuổi, gầy gò, ốm yếu giờ đây phải đèo bòng một ông chồng 35 tuổi, một cậu con trai nghịch ngợm lên 4, và một cô nhóc vừa tròn 4 tháng, lại phải gồng gánh thêm việc mẹ chồng đang giai đoạn cuối ung thư cổ tử cung.

Vợ của Bùi Văn Trúc
Vợ của Bùi Văn Trúc

Người phụ nữ vừa mới trải qua cơn vượt cạn, đang giai đoạn ở cữ nào cũng cần phải nghỉ ngơi, hồi sức, xứng đáng nhận những yêu thương, chăm sóc từ người chồng. Nhưng vợ tôi thì không. Vừa sinh con xong 4 tháng, cô ấy đã phải đương đầu với bão tố gia đình. Lúc ấy, mọi thứ đều do đôi vai nhỏ bé của cô ấy gánh vác. Chính khi cô ấy yếu đuối nhất, cần dựa vào chồng nhất, tôi lại trở thành gánh nặng, thành kẻ bỏ đi.

Quãng thời gian tôi chìm sâu trong tuyệt vọng kéo dài gần 2 năm. Tôi chỉ sống, nói chính xác hơn là tồn tại, mặc kệ mọi thứ xung quanh, phó thác hết mọi thứ cho vợ. Nhưng cô ấy luôn dịu dàng, ân cần động viên, bao dung và một mình no cho cả gia đình.

Vợ tôi đang thăm khám cho người bệnh
Vợ tôi đang thăm khám cho người bệnh

Công việc ban đầu đầy những khó khăn. Do tôi đã quá quen với công việc nhà nước, hoàn toàn xa lạ với google, facebook hay website. Vì thế, mọi cái dường như phải xây dựng lại từ đầu. Nhưng, hình ảnh ngày ngày vợ tôi tay trái dắt cậu con 4 tuổi, tay phải bế con bé 4 tháng vất vả làm việc để giúp chồng từ những ngày hoạn nạn luôn hiện lên trong tôi và trở thành động lực mạnh mẽ cho tôi phát triển.

Rồi tôi cũng thoát ra được và làm lại. Tôi về quê vợ, được biết về một bài thuốc gia truyền điều trị hiếm muộn từ 6 đời mà cụ kị của vợ để lại. Lại được vợ động viên, tôi bắt đầu hành trình gieo rắc niềm tin và hi vọng, quảng bá bài thuốc tới cộng đồng. Và cũng coi như bắt đầu hành trình kinh doanh cho riêng mình.

Giờ đây, sóng đã bắt đầu yên ả. Mọi cái với tôi đã tạm ổn định. Con trai lớn tôi đã lên 10, con gái nhỏ lên 6. Dù chưa dành được nhiều thành công trong công việc, nhưng lúc nào, tôi tự cảm thấy mình “giàu có” hơn bao giờ hết.

Gia đình nhỏ của tôi Bùi Văn Trúc
Gia đình nhỏ của tôi Bùi Văn Trúc

Nhìn lại khoảng thời gian đen tối của cuộc đời, khủng hoảng trong tâm lý và công việc đó, tôi lại thầm biết ơn vợ. Nhiều lần, dù cảm xúc dâng trào, tôi muốn thốt ra lời cảm ơn tới vợ của mình nhưng cổ họng cứ nghẹn đắng. Vợ à, cám ơn em đã tái sinh anh thêm lần nữa!

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY!

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now