Cảm Giác Hạnh Phúc Khi Được Làm Cha Của Hai Đứa Con

Khi tôi Bùi Văn Trúc và vợ bắt đầu quen, tìm hiểu nhau và cưới nhau, tôi đã biết gia đình vợ có bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả, nhưng tôi không thực sự dành nhiều thời gian để tìm hiểu về công việc gia truyền của bố mẹ vợ.

Bùi Văn Trúc cùng vợ và 2 con
Bùi Văn Trúc cùng vợ và 2 con

Tôi chỉ biết rằng bố mẹ được người địa phương gọi là lương y Tám-Sìn, một trong những vị lương y nổi tiếng khắp cả vùng phía Bắc do nắm trong tay bài thuốc nam gia truyền của dân tộc Sán Dìu, bài thuốc này đến nay đã là gia truyền được qua sáu đời. Và ngần ấy quãng thời gian, bài thuốc đã mang lại niềm vui cho rất nhiều những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Công việc và cuộc sống ngày tôi vào miền Nam cách đây hơn 20 năm thực sự khá bận rộn. Điều kiện thời buổi đó cũng có nhiều hạn chế về liên lạc và trao đổi với những người ở quê. Đến sau này, cuối năm 2006 thì tôi và vợ về bên nhau để xây tổ ấm cho riêng mình, tại mảnh đất phương Nam đầy nắng này. Chúng tôi có với nhau hai mặt con, đó là tài sản quý giá nhất cuộc đời của tôi sau suốt mấy chục năm của hành trình mà tôi đã trải qua. Cảm giác của ngày đầu đón đứa con lớn vẫn còn y nguyên trong lồng ngực của tôi mỗi khi nhớ lại.

Với người đàn ông, thời điểm họ lập gia đình là thời điểm mà họ cần phải xác định sống có trách nhiệm hơn, sống không chỉ vì bản thân mình. Khi tôi lấy vợ, tôi cũng ý thức được điều đó. Nhưng để nói về trách nhiệm, nói về dấu mốc của sự trưởng thành trong suy nghĩ của một người đàn ông thì có lẽ phải đến tận thời điểm khi họ làm cha mới chính thức trở nên trọn vẹn.

Bùi Văn Trúc cùng vợ và 2 con
Bùi Văn Trúc cùng vợ và 2 con

Đó là khoảnh khắc mà tôi rất hồi hộp, rất lo lắng chờ vợ sinh con ở ngoài phòng sinh. Tôi khó có thể diễn tả lại chính xác những suy nghĩ của mình lúc đó, chỉ biết rằng khi con cất tiếng khóc chào đời, tự nhiên bản thân tôi cũng thấy nhẹ bẫng đi như thể vừa thoát khỏi một nỗ lo lắng đang đè nặng. Rồi vỡ òa trong hạnh phúc khi hai bố con lần đầu tiên được nhìn thấy nhau.

Bùi Văn Trúc, hai lần đón những đứa con của mình ra đời, là hai lần mà tôi thấm thía rất rõ những trách nhiệm của một người làm cha, làm mẹ. Quả đúng thật là người cha chỉ ra đời khi mà người con đầu tiên của họ chào đời. Vì có con thì chúng ta mới được làm một người cha còn gì. Tôi vẫn hằng nghĩ rằng, mình đã đúng khi lựa chọn việc quan tâm và gìn giữ cho bài thuốc quý của gia đình vợ, để giữ vững danh hiệu của lương y Tám-Sìn và kế tục nó cho nhiều đời sau nữa. Bản thân mình phải từng trải, mới thấm thía được hết những lo lắng, suy tư, mong mỏi và cả thất vọng của những cặp vợ chồng đang mong chờ có được một đứa con.

Hành trình của tôi có thể dễ dàng hơn, nhưng không có nghĩa vì sự dễ dàng của mình mà trở nên bàng quang với những khó khăn của người khác. Tôi ý thức được điều này, nên luôn cố gắng nhiều hơn, hoàn thiện nhiều hơn trong việc phát triển thương hiệu Lâm Trí Đường. Để mang cảm giác được làm cha, làm mẹ, mang niềm hạnh phúc vỡ òa đó đến với những cặp vợ chồng đang ngày đêm mong đợi được có tiếng cười trẻ thơ trong gia đình của họ.

Đại gia đình vợ của Bùi Văn Trúc
Đại gia đình vợ của Bùi Văn Trúc

Tôi là Bùi Văn Trúc, một người cha của hai đứa con, cũng là người sáng lập nên thương hiệu Lâm Trí Đường để tiếp thêm động lực cho những người cha, người mẹ khác, giảm bớt khó khăn trong cả hành trình điều trị vô sinh hiếm muộn của họ.

Bùi Văn Trúc

Để được tư vấn hãy liên hệ:

Số điện thoại    : 0964 67 55 79

Hoặc Website  : buivantruc.com

Facebook        : Bùi Văn Trúc

XEM NGƯỜI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHIA SẺ TẠI ĐÂY!

About buivantruc

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công, để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Call Now